Sưng lợi ở chân răng sâu liệu có đáng lo ngại?

Hỏi

Chào bác sĩ!

Em bị sâu răng hàm nhưng răng đã tự gãy cách đây 1 năm và còn sót chân răng. Đến nay thì em bị sưng nướu ở chỗ đó. Bác sĩ cho em hỏi tình trạng của em như vậy có làm sao không ạ? Điều trị thế nào ạ? Mong bác sĩ tư vấn giúp em. Em xin cảm ơn.

Câu hỏi ẩn danh

Trả lời

Chào bạn!

Khi răng hàm sâu gãy chỉ còn lại chân răng, lợi ở vùng chân răng và kẽ giữa 2 chân răng rất dễ bị sưng đau do nhiễm trùng.

Khi đó tùy vào tình trạng của chân răng còn lại, nha sĩ có thể chữa răng, tận dụng chân răng để tạo lại răng hoặc chân răng phải nhổ bỏ. Bạn nên đi khám chuyên khoa Răng - Hàm - Mặt để được tư vấn về cách điều trị cụ thể nhé.

Cám ơn bạn đã gửi câu hỏi đến Hệ thống Y Tế Vinmec. Trân trọng!

Được giải đáp bởi Thạc sĩ, Bác sĩ Lại Đỗ Quyên - Khoa Liên Chuyên Khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Times City.