Sưng mí mắt dưới là dấu hiệu bệnh lý gì?

Hỏi

Cháu chào bác sĩ!

Cháu bị sưng mí mắt dưới, chớp mắt rất khó chịu, ở chỗ mí mắt bị sưng có những vết trắng loang. Bác sĩ cho cháu hỏi những triệu chứng trên của cháu là dấu hiệu bệnh gì vậy ạ. Mong bác sĩ tư vấn giúp cháu. Cháu cảm ơn ạ.

Trần Thị Phương (1993)

Chào em!

Bác sĩ xin hỏi em một vài điều như sau: Chỗ sưng mí mắt dưới của em có bị ngứa hay không? Vết loang màu trắng đó là cố định hay di chuyển?

Những thông tin em đưa ra chưa rõ ràng nên bác sĩ chưa thể chẩn đoán chắc chắn được nhưng bác sĩ nghĩ nhiều đến Viêm kết mạc dị ứng. Tuy vậy, để được chẩn đoán xác định, em nên đi khám với bác sĩ chuyên khoa để có hướng điều trị phù hợp em nhé. Chúc em mau khỏe!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng Hệ thống Y tế Vinmec, rất mong có thể gặp trực tiếp bạn để có thể được tư vấn kỹ càng hơn. Trân trọng!

Được tư vấn bởi Bác sĩ chuyên khoa I Nguyễn Thị Bích Nhĩ - Bác sĩ chuyên khoa Mắt - Khoa Ngoại tổng hợp - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Nha Trang.