Suy thận do lupus ban đỏ có tiến hành ghép thận được không?

Hỏi

Chào bác sĩ. Em bị bệnh viêm thận lupus ban đỏ dẫn đến suy thận. Bác sĩ cho em hỏi là giờ em có ghép thận được không ạ? Em cảm ơn bác sĩ.

Doãn Hữu Trọng (1996)

Câu trả lời

Cảm ơn em đã gửi câu hỏi về Hệ thống Y tế Vinmec. Hiện nay, với tiền sử suy thận do viêm thận lupus bệnh nhân vẫn được chỉ định ghép thận theo các nghiên cứu, bởi 1 phần là do các thuốc ức chế miễn dịch dùng sau ghép thận cũng giúp kiểm soát bệnh lupus. Vì thế em có thể đến bệnh viện thăm khám và tham khảo kỹ thuật ghép thận với tình trạng sức khỏe hiện tại. Chúc em luôn khỏe mạnh và hạnh phúc.

Bác sĩ Khoa Khám bệnh & Nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Central Park