Suy giảm trí nhớ do mất ngủ có điều trị được không?

Hỏi

Chào bác sĩ, cháu năm nay 23 tuổi, do 1 lần stress vì không ăn uống đầy đủ và không ngủ được nên cháu bị đau đầu đến nay là gần 1 năm. Cháu ngủ trưa không được, đêm ngủ không sâu giấc, hôm nào cũng nằm mơ, suy giảm trí nhớ, bác sĩ cho cháu hỏi cháu bị như vậy uống thuốc và tập thể dục có hết hẳn không ạ?

Hiền (Đà Nẵng)

Trả lời

Chào bạn, bạn bị stress sau đó không ngủ được, thường thì đối với người bị stress, cơ thể sẽ phản ứng mất ngủ, ăn kém... trong thời gian đó và có thể kéo dài sau khi hết stress, tuy nhiên đối với bạn 1 năm qua bạn ngủ không sâu giấc, có thể do nhiều nguyên nhân bạn học hành, làm việc căng thẳng...nếu bạn không có bệnh thực thể (u não, tổn thương não..) thì do bạn còn trẻ, ngủ không sâu giấc này bạn có thể điều chỉnh lối sống (học tập và lao động hợp lý...)

Thạc sĩ, Bác sĩ Huỳnh An Thiên - Khoa Khám bệnh & Nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Đà Nẵng