Tại sao ở răng đều có đường thẳng giống vết nứt bên trong?

Hỏi

Chào bác sĩ! Ở giữa mỗi cái răng của em xuất hiện 1 đường thẳng ngắn khi em sờ lên bề mặt răng không thấy cộm, rất liền mạch. Bác sĩ cho em hỏi tại sao ở mỗi răng đều có đường thẳng như kiểu vết nứt bên trong? Em rất lo răng sẽ nứt rồi gãy hết. Mong bác sĩ tư vấn giúp em ạ.

Câu hỏi ẩn danh

Trả lời

Chào bạn. Những đường trên mặt răng như bạn mô tả thường là các rãnh tự nhiên trên mặt răng. Tuy nhiên cũng không loại trừ răng bị nứt theo rãnh tự nhiên. Với những đường nứt gãy kín đáo trên mặt răng, thường rất khó phát hiện nhưng nếu nghi ngờ hoặc khẳng định là có đường nứt thì việc điều trị cần tiến hành ngay, không trì hoãn thì mới có thể giữ được răng.

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về Vinmec, rất mong có thể được gặp bạn để tư vấn cụ thể hơn. Trân trọng!

Được giải đáp bởi Thạc sĩ, Bác sĩ Lại Đỗ Quyên - Bác sĩ Răng - Hàm - Mặt - Khoa Liên Chuyên Khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Times City