Thiếu máu não hay huyết áp thấp gây say xe không?

Hỏi

Chào bác sĩ,

Bác sĩ cho em hỏi có phải thiếu máu não hay huyết áp thấp gây say xe không? Em cảm ơn.

Khách hàng ẩn danh

Trả lời

Được giải đáp bởi Thạc sĩ, Bác sĩ Lê Thị Thanh Hương - Bác sĩ Hồi sức cấp cứu - Khoa Hồi sức cấp cứu, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Central Park.

Chào bạn,

Với câu hỏi “Thiếu máu não hay huyết áp thấp gây say xe không?”, bác sĩ xin giải đáp như sau:

Say xe xuất phát từ những chuyển động gây kích thích lên hệ thống thần kinh tiền đình. Nói cách khác đây cũng là một tình trạng rối loạn chức năng tiền đình, không liên quan đến huyết áp hoặc tình trạng tưới máu não. Vậy nên người bình thường, không có tình trạng bệnh lý gì vẫn có thể mắc chứng say xe.

Nếu bạn còn thắc mắc về thiếu máu não hay huyết áp thấp gây say xe không, bạn có thể đến bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec để kiểm tra và tư vấn thêm. Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến Vinmec. Chúc bạn có thật nhiều sức khỏe.

Trân trọng!