Thoát vị bẹn có thể gây ra những vấn đề gì?

Hỏi

Chào bác sĩ! Bác sĩ cho tôi hỏi thoát vị bẹn có thể gây ra những vấn đề gì? Mong bác sĩ tư vấn giúp tôi. Tôi xin cảm ơn.

Câu hỏi ẩn danh

Trả lời

Chào bạn! Với câu hỏi: “Thoát vị bẹn có thể gây ra những vấn đề gì?” của bạn, bác sĩ xin tư vấn như sau:

Thoát vị bẹn là tình trạng một tạng trong ổ bụng rời khỏi vị trí của mình, thông qua một khu vực yếu kém ở ống bẹn để xuống bìu. Thoát vị bẹn là bệnh lý có thể gặp phải ở cả người lớn và trẻ em, bệnh lý này không thể tự khỏi mà cần phải làm phẫu thuật điều trị thoát vị bẹn.

Thoát vị bẹn gây ra những vấn đề như:

  • Gây cảm giác đau tức, khó chịu
  • Đặc biệt sẽ đau khi tham gia chạy nhảy, lao động, vận động
  • Làm cản trở, ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của bệnh nhân
  • Gây ra biến chứng "Thoát vị bẹn nghẹt"
  • Tạng sa ra ngoài thành bụng, phần bìu dẫn đến tình trạng bị thiếu nuôi dưỡng, bị nghẹt, gây hoại tử

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về Hệ thống Y tế Vinmec. Trân trọng!