Thường ho trước khi đi ngủ là bệnh gì?

Ho kéo dài, ngứa họng và ngủ ngáy to phải làm sao?

Hỏi

Chào bác sĩ,

Tôi thường ho nhất là trước khi đi ngủ và ngủ trưa. Tôi uống thuốc nhiều năm không khỏi. Vậy bác sĩ cho tôi hỏi thường ho trước khi đi ngủ là bệnh gì? Có phải tôi bị viêm phế quản mãn tính không? Tôi cảm ơn bác sĩ.

Lê Thị Nguyệt (1952)

Trả lời

Được giải đáp bởi Thạc sĩ, Bác sĩ Nguyễn Huy Nhật - Khoa Khám bệnh & Nội khoa, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Đà Nẵng.

Chào bác,

Với câu hỏi “Thường ho trước khi đi ngủ là bệnh gì?”, bác sĩ xin giải đáp như sau:

Theo như lời bác, thì bác bị ho kéo dài, nguyên nhân có thể từ mũi xoang, họng, phế quản (hen phế quản), phổi - màng phổi, hoặc trào ngược dạ dày - thực quản,...Vì vậy, bác cần phải đăng ký khám bài bản, đầy đủ chuyên khoa, xác định nguyên nhân và điều trị cụ thể.

Nếu bác còn thắc mắc về thường ho trước khi đi ngủ , bác có thể đến bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec để kiểm tra và tư vấn thêm. Cảm ơn bác đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến Vinmec. Chúc bác có thật nhiều sức khỏe.

Trân trọng!