Thường lẩm bẩm nói chuyện một mình là dấu hiệu bệnh gì?

Hỏi

Chào bác sĩ. Bác sĩ cho con hỏi, thường lẩm bẩm nói chuyện một mình, lặp lại lời mình vừa nói là dấu hiệu bệnh gì ạ? Rất mong nhận được sự tư vấn của bác sĩ. Con xin chân thành cảm ơn.

Câu hỏi ẩn danh

Trả lời

Chào em. Với triệu chứng em mô tả thì có khả năng đó là thói quen xấu hoặc là tình trạng hoang tưởng. Tình trạng này để lâu ngày sẽ gây ảnh hưởng tới hoạt động sinh hoạt thường ngày cũng như công việc của em rất nhiều, vì vậy em nên sớm đến khám chuyên khoa Tâm thần để được tư vấn và có hướng điều trị thích hợp em nhé. Chúc em sớm khỏe!

Cảm ơn em đã đặt câu hỏi tới Hệ thống Y tế Vinmec. Trân trọng.

ThS. BS Bùi Ngọc Phương Hòa - Bác sĩ Nội đa khoa - Khoa Khám bệnh & Nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Đà Nẵng