Thường xuyên bị co giật vùng trán trên mắt phải là dấu hiệu bệnh gì?

Hỏi

Xin chào bác sĩ. Em năm nay 38 tuổi, dạo gần đây vùng trán trên mắt phải em thường xuyên co giật, 1 ngày có thể lên đến 200 lần, chỉ giật duy nhất vùng trán trên đầu chân mày mắt phải. Em không đau nhức gì khác. Xin cho em hỏi đó có phải là bệnh lý gì không? Và em cần khám xét nghiệm gì không ạ? Rất mong sớm nhận được hồi đáp từ quý bác sĩ,em xin chân thành cảm ơn.

Đỗ Vũ Ngọc Bích (1982)

Trả lời

Chào bạn, với các biểu hiện này khả năng bạn bị chứng co giật nửa mặt, giai đoạn đầu có thể mới xuất hiện vùng trán và mắt sau đó có thể lan ra xung quanh nếu không được điều trị. Có rất nhiều nguyên nhân gây ra bệnh lý này, bạn cần đến khám chuyên khoa thần kính để tìm nguyên nhân và có hướng điều trị phù hợp.

Cảm ơn bạn đã đặt câu hỏi tới website Vinmec.com. Trân trọng.

ThS. BS Hoàng Thanh Nga - Bác sĩ Mắt - Khoa khám bệnh và Nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Hạ Long