Tổn thương mắt do teo dây thần kinh số 3 có thể điều trị không?

Hỏi

Chào bác sĩ, em của em bị teo dây thần kinh số 3, hiện giờ chỉ thấy mắt phải mà lại bị viêm nên phải khâu cò mắt, mắt trái không thấy nhưng vẫn mở bình thường, tê hết nửa mặt bên phải, tay phải bị run, nhờ bác sĩ tư vấn giúp ạ!

Trần Thị Mỹ Nguyệt (TP HCM)

Trả lời

Chào em, mắt trái em của em không nhìn thấy được do teo dây thần kinh thì không điều trị được nữa vì khi tổn thương dây thần kinh như em nói sẽ không hồi phục được, còn mắt phải đang bị viêm thì bác sĩ mắt sẽ tích cực điều trị khi điều trị không đáp ứng mới quyết định khâu cò mắt.

Bác sĩ CKI Nguyễn Thị Bích Nhĩ - Khoa Khám bệnh & Nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Nha Trang