Trẻ bị ngộ độc thức ăn nên ăn cháo gì?

Hỏi

Chào bác sĩ, Bé nhà tôi 10 tuổi mới bị ngộ độc thực phẩm từ hôm qua. Đến hôm nay đã đỡ hơn nhưng con không chịu ăn cháo trắng mãi vì la ngán. Cháu đã ăn hơn 1 ngày nên tôi cũng sợ ăn mãi cháo trắng thì không đủ chất và ngon miệng, liệu có loại cháo nào mà khi bị ngộ độc thực phẩm có thể ăn được không, nhờ bác sĩ tư vấn giúp để tôi đổi thực đơn cho cháu với. Cảm ơn bác sĩ!

Đinh Thị Hải Yến

Trả lời

Cháo trắng, nấu thịt nạc băm, thịt gà, cà rốt hoặc Cơm gạo trắng là các loại thực phẩm dễ tiêu hóa và không kích thích dạ dày co bóp quá nhiều khi bị ngộ độc thực phẩm, nên cho trẻ ăn nhiều bữa, số lượng mỗi bữa giảm hơn so với ngày thường.

Nếu cháo có nhiều gia vị và thực phẩm khác sẽ làm kích thích dạ dày khiến cơ thể mệt mỏi hơn. Ngoài ra bạn có thể thay cháo bằng súp cà rốt, thịt gà cho dễ ăn.

Ths. Bs Ngô Thị Oanh - Bác sĩ Nhi - Khoa Nhi - Sơ sinh, Bệnh viện ĐKQT Vinmec Hạ Long