Tư vấn chỉ số hba1c=8, Glucose=7 đề kháng insulin

Hỏi

Chào bác sĩ! Bác sĩ có thể tư vấn chỉ số hba1c=8, Glucose=7 đề kháng insulin giúp tôi được không ạ? Tôi xin chân thành cảm ơn!

Thanh (1976)

Trả lời

Chào chị! Trường hợp của chị có HbA1c và glucose máu đều cao, khả năng là do bệnh đái tháo đường type 2. Để có thể tư vấn chỉ số hba1c=8, Glucose=7 đề kháng insulin được kỹ hơn, chị cần đi khám bác sĩ chuyên khoa Nội tiết – Đái tháo đường để có những chỉ định, điều trị sớm kiểm soát đường máu nhằm tránh các biến chứng.

Chị có thể thực hiện việc kiểm tra sức khỏe tại bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec để được bác sĩ giàu chuyên môn thăm khám và trao đổi thêm về các chỉ số hba1c và glucose. Chúc chị luôn có sức khỏe tốt.

Được giải đáp bởi Bác sĩ nội trú Trịnh Ngọc Anh - Bác sĩ chuyên khoa Nội tiết - Khoa Nội tổng hợp - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Times City