Vì sao thường sử dụng FEV1 và Gaensler để đo hen phế quản?

Hỏi

Chào bác sĩ. Tôi muốn hỏi vì sao trong hen phế quản COPD người ta lại đo FEV1 và Gaensler? Cảm ơn bác sĩ đã tư vấn giúp tôi.

Minh Hy (1987)

Trả lời

Chào bạn. Trong hen phế quản và bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính bác sĩ đo FEV1, Gaensler để chẩn đoán và theo dõi điều trị. Vì thế bạn có thể sắp xếp thời gian đến cơ sở gần nhất để thăm khám khi có vấn đề về sức khỏe.

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Hệ thống Y tế Vinmec. Chúc bạn luôn mạnh khỏe, hạnh phúc. Thân ái!

Được tư vấn bởi Bác sĩ chuyên khoa I Nguyễn Xuân Tâm - Khoa Hồi sức cấp cứu - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Phú Quốc