Viêm cấp tính tế bào nào sẽ tăng nhiều nhất?

Hỏi

Cho con hỏi là viêm cấp tính tế bào nào sẽ tăng nhiều nhất ạ?

Quế Trân (2000)

Trả lời

Chào bạn! Với thắc mắc “viêm cấp tính tế bào nào sẽ tăng nhiều nhất?” Bác sĩ xin tư vấn như sau: Khi có biểu hiện viêm cấp tính (cơ thể có thể có sốt, sưng đau nóng đỏ tại vùng bị viêm) thì bạn cần đi xét nghiệm tổng phân tích tế bào máu ngoại vi. Trong trường hợp viêm cấp số lượng bạch cầu thường tăng, tế bào bạch cầu trung tính tăng cao. Bạn có thể đến tại các bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec để bác sĩ tư vấn thêm nhé.

Cảm ơn bạn đã tin tưởng Vinmec. Trân trọng!

Được giải đáp bởi Thạc sĩ, Bác sĩ Lê Thị Na - Bác sĩ Huyết học - Khoa Xét nghiệm - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Times City.