Viêm kết mạc mạn tính có thể chữa khỏi không?

Hỏi

Tôi bị viêm kết mạc đã gần 20 năm chữa mãi không bớt. Giờ tuổi càng lớn mắt khó chịu, chảy nước mắt, mắt nhắm liên tục... Vậy bác sĩ cho hỏi, bệnh của tôi có cách nào chữa khỏi được không ạ?

Câu hỏi khách hàng ẩn danh

Trả lời

Chào bác. Theo những thông tin bác cung cấp thì mắt bác bị viêm kết mạc mạn tính nên làm mắt bác luôn có cảm giác cộm, khô mắt do tuyến lệ phụ nằm trên kết mạc bị tổn thương nên không tiết ra nước mắt đủ cung cấp cho mắt.

Vì vậy, bác nên vệ sinh mắt sạch bằng nước muối sinh lý, bổ sung nước mắt nhân tạo không có chất bảo quản để cung cấp đủ lượng nước cho mắt sinh hoạt. Bác có thể đến tại các phòng khám, bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec trên toàn quốc để được bác sĩ tư vấn thêm.

Cảm ơn bác đã tin tưởng Vinmec. Rất mong có thể gặp bác để được tư vấn cụ thể hơn.

Được giải đáp bởi Bác sĩ chuyên khoa I Nguyễn Thị Bích Nhĩ - Bác sĩ Chuyên khoa Mắt - Khoa Ngoại tổng hợp - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Nha Trang.