Viêm tai giữa kèm viêm mũi điều trị thế nào?

Hỏi

Chào bác sĩ,

Trước đây, em bị viêm tai giữa sau đó gây viêm mũi. Mấy ngày gần đây, em có cảm giác nghẹt mũi khó thở, có đờm vướng ở cổ. Bác sĩ cho em hỏi viêm tai giữa kèm viêm mũi điều trị thế nào? Em cảm ơn.

Khách hàng ẩn danh

Trả lời

Được giải đáp bởi Thạc sĩ, Bác sĩ Nguyễn Vĩnh Toàn - Khoa Liên Chuyên Khoa, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Times City.

Chào bạn,

Với câu hỏi “Viêm tai giữa kèm viêm mũi điều trị thế nào?”, bác sĩ xin giải đáp như sau:

Thông thường, viêm mũi họng mới dẫn đến viêm tai giữa. Nếu gần đây bạn bị ngạt mũi, khó thở và có đờm nghĩa là bạn đang có một đợt viêm cấp tính vùng mũi họng. Bạn nên đi khám để bác sĩ cho đơn thuốc phù hợp, đồng thời đánh giá thêm tình trạng về tai giữa cho bạn.

Nếu bạn còn thắc mắc về viêm tai giữa kèm viêm mũi, bạn có thể đến bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec để kiểm tra và tư vấn thêm. Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến Vinmec. Chúc bạn có thật nhiều sức khỏe.

Trân trọng!