Viêm vùng tầng sinh môn kèm trĩ phải làm sao?

Hỏi

Chào bác sĩ! Em năm nay 21 tuổi, vẫn đang là sinh viên, cách đây 3 tháng em phát hiện khi đi vệ sinh có hiện tượng cục thịt nhô ra phần hậu môn và làm cho việc đại tiện khó khăn hơn, em nghĩ em bị trĩ dù chưa đi khám bao giờ. Cách đây 6 hôm, em phát hiện phần trĩ trở nên sưng to hơn và kèm hiện tượng ngứa, nhưng nhờ áp dụng phương pháp ngâm nước ấm với muối nên nó không còn là trở ngại nữa. Nhưng cách đây 2 hôm, em phát hiện phần mạch máu liên kết giữa hậu môn bìu tinh hoàn căng lên, cộng với mụn trắng ngứa quanh vùng ngoài hậu môn, từ dưới vùng xương cụt tới tận bìu, gây ngứa ngáy và ảnh hưởng sinh hoạt rất nhiều. Phần da nếp nhăn hậu môn trở nên sưng phồng, khô khốc không được lành lặn như bình thường, cử động có cảm giác ran rát. Mỗi lúc ngủ 2-3 tiếng là phần mạch máu quanh hậu môn và bìu lại ngứa sưng lên, rửa nước ấm qua thì sẽ dịu lại nhưng lại tái lặp sau 2-3 giờ sau. Hôm qua sau khi sờ vào phần ngứa quanh hậu môn xong em vô tình chạm tay vào phần mép môi của mình và khiến chỗ đó sưng lên, ngứa ngay y hệt phần hậu môn, gây khô da, sưng tấy và ngứa. Chỉ giảm được ngứa khi bôi kem dưỡng lên nhưng không có dấu hiệu xẹp đi. Vì dịch và em ở Singapore nên không thể đi khám được, mong bác sĩ kết luận bệnh của em và cho lời khuyên. Thành thật cám ơn bác sĩ nhiều!

Câu hỏi khách hàng ẩn danh

Trả lời

Chào em! Em có thể đang bị viêm vùng tầng sinh môn, kèm trĩ, em nên đi khám để dùng thuốc và được tư vấn về điều trị trĩ. Trước mắt thì cố gắng ngâm nước ấm, giữ vệ sinh và tránh táo bón em nhé.

Cảm ơn em đã đặt câu hỏi tới Hệ thống Y tế Vinmec. Trân trọng.

Được giải đáp bởi Bác sĩ Lê Thanh Tuấn - Bác sĩ Ngoại tiêu hóa - Khoa Ngoại tổng hợp - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Nha Trang.