Vitamin C có tác dụng gì?

Hỏi

Chào bác sĩ! Bác sĩ có thể giúp em giải đáp câu hỏi này không ạ? Vitamin C có tác dụng gì mà mọi người lại sử dụng nhiều vitamin C như vậy? Em cảm ơn bác sĩ nhiều.

Phạm Linh (1988)

Trả lời

Chào bạn! Vitamin C là vitamin phổ biến, thường sử dụng hàng ngày và tốt cho cơ thể. Vitamin C tan tốt trong nước và có tác dụng tham gia chuyển hóa tốt cấu trúc cơ thể và tăng sức đề kháng và sự miễn dịch, chống oxy hóa. Nếu bạn muốn có 1 làn da đẹp thì không thể thiếu vitamin C được. Đây là những lý do mà rất nhiều người sử dụng vitamin C nhé.

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về Hệ thống Y tế Vinmec. Trân trọng!

Được giải đáp bởi Phó Giáo sư, Tiến sĩ, Bác sĩ chuyên khoa II Chu Hoàng Vân - Khoa Khám bệnh - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Times City