Xét nghiệm HIV sau 28 ngày dùng thuốc phơi nhiễm HIV có chính xác không?

Hỏi

Chào bác sĩ. Em có nguy cơ phơi nhiễm HIV và sử dụng thuốc phơi nhiễm HIV. Sau 28 ngày dùng thuốc, em xét nghiệm luôn có chính xác không ạ?

N.P (1990)

Trả lời

Chào bạn. Theo hướng dẫn của Bộ Y tế, các trường hợp phơi nhiễm HIV và cần điều trị dự phòng HIV 28 ngày như trường hợp của bạn thì nên làm lại xét nghiệm sau 3 tháng. Nếu xét nghiệm luôn có thể cho kết quả không chính xác. Trong thời gian này, bạn hãy ăn uống đầy đủ tăng cường sức đề kháng và thực hiện các biện pháp dự phòng như bác sĩ kê đơn tư vấn nhé!

Cảm ơn bạn đã đặt câu hỏi tới Hệ thống Y tế Vinmec. Trân trọng.

Thạc sĩ, Bác sĩ Trần Thị Vượng - Bác sĩ Vi sinh - Khoa Xét nghiệm - Bệnh viện đa khoa Quốc tế Vinmec Hải Phòng.