Xét nghiệm Thalassemia chỉ số HbH 2,6% nhẹ hay bình thường?

Hỏi

Chào bác sĩ. Bác sĩ cho em hỏi kết quả xét nghiệm thalassemia chỉ số HbH 2,6% như vậy ở thể nhẹ hay trung bình? Xin cảm ơn bác sĩ

Câu hỏi ẩn danh

Câu trả lời

Chào em, cảm ơn em đã gửi câu hỏi về Hệ thống Y tế Vinmec. Đây là 1 thể bệnh Alpha Thalassemia, mức độ nhẹ, ít khi biểu hiện triệu chứng ở trẻ nhỏ, tuy nhiên bệnh có thể nặng lên khi sốt, mắc bệnh nhiễm trùng. Có nguy cơ dư sắt khi trẻ lớn lên vì thế nên xét nghiệm máu theo dõi thiếu máu và thừa sắt. Chúc em và gia đình luôn mạnh khỏe.

Ths. Bs Trương Thành Tâm - Bác sĩ Nhi khoa - Khoa Nhi - Sơ sinh, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Đà Nẵng