Xét nghiệm TSH chỉ số hơi cao nên uống thuốc hay làm gì?

Hỏi

Chào bác sĩ. Xét nghiệm tuyến giáp T3 T4 thì chỉ số bình thường. Nhưng TSH thì hơi cao xíu. Xin hỏi bác sĩ xét nghiệm TSH chỉ số hơi cao nên uống thuốc hay làm gì? Mình đang uống thyrozol 5 ngày 1 viên. Cảm ơn bác sĩ đã tư vấn.

Truong Kim Hoang (1978)

Trả lời

Kính gửi anh/ chị. Cảm ơn anh/ chị đã tin tưởng và chia sẻ câu hỏi “Xét nghiệm TSH chỉ số hơi cao nên uống thuốc hay làm gì?” tới Vinmec. Bác sĩ xin được giải đáp như sau:

Khi anh/chị đang uống thyrozol điều trị bệnh basedow hoặc cường giáp mà kết quả xét nghiệm T3,T4 về bình thường nhưng TSH lại tăng cao hơn một chút thì chứng tỏ liều thuốc thyrozol đang quá liều dẫn tới tuyến giáp đang bị suy nhẹ.

Anh/chị nên đến gặp bác sĩ để tư vấn kế hoạch điều trị tiếp theo. Với tình trạng này, thông thường bác sĩ sẽ giảm liều thuốc thyrozol cho anh/chị.

Anh/chị cũng có thể đăng ký khám tại bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec nhằm có những tư vấn chuyên sâu. Trân trọng.

Được giải đáp bởi Bác sĩ khoa Nội tổng hợp - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Times City.