Xuất hiện hạch sau tai có đáng lo không?

Hỏi

Chào bác sĩ! Con mình là bé gái, được 8 tháng rưỡi, thai IVF. Hiện tại sức khỏe bé bình thường, chỉ có hay ngoáy tai. Tai không có mùi, nhưng sau tai bé mới xuất hiện 2 3 cái hạch nhỏ bằng đầu ngón tay, mềm. Lúc trước sau gáy có nổi hạch bé như hạt đậu, bây giờ thêm hạch sau tai. Bác sĩ cho em hỏi biểu hiện này có bình thường không? Bé có nguy cơ bị bệnh gì không? Mong bác sĩ tư vấn giúp mình, mình rất lo cho bé. Trân trọng cảm ơn bác sĩ.

Đoàn Thị Nhìn (1988)

Trả lời

Chào bạn! Thường thì những hạch sau tai và vùng gáy, sờ vào không đau, di động, mật độ mềm thì là bình thường, rất nhiều em bé có biểu hiện như vậy.

Cảm ơn bạn đã tin tưởng Vinmec. Trân trọng!

Được giải đáp bởi Thạc sĩ, Bác sĩ Vũ Quốc Ánh - Bác sĩ Nhi khoa - Khoa Nhi - Sơ sinh - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Đà Nẵng