Bạch cầu Mono 2.3 ảnh hưởng gì không? Có nên bổ sung thực phẩm và thuốc?

Hỏi

Bác sĩ cho tôi hỏi: Tôi mới làm xét nghiệm tỷ lệ % bạch cầu Mono 2.3, trong khi đó 4.0-8.0 số tham chiếu. Xin hỏi bác sĩ, tỷ lệ bạch cầu Mono 2.3 ảnh hưởng gì không? Có nên bổ sung thực phẩm và thuốc? Cảm ơn bác sĩ đã tư vấn giúp tôi.

Hoàng Thị Thúy (1967)

Trả lời

Chào cô. Theo như thông tin của cô thì số lượng bạch cầu Mono của cô giảm hơn so với giá trị bình thường. Tùy theo giảm do nguyên nhân gì mà có cần can thiệp hay không. Các nguyên nhân gây giảm bạch cầu Mono:

  • Thiếu máu do suy tủy.
  • Các bệnh ung thư.
  • Do dùng một số loại thuốc ví dụ như: Glucocorticoid...

Do đó, cô lên đến gặp bác sĩ tìm nguyên nhân gây giảm bạch cầu Mono để có hướng xử trí phù hợp.

Cô có thể đến bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec để được thăm khám bởi những bác sĩ giàu chuyên môn. Rất mong có thể gặp cô nhằm trao đổi kỹ hơn. Cảm ơn câu hỏi “Bạch cầu Mono 2.3 ảnh hưởng gì không? Có nên bổ sung thực phẩm và thuốc?” của cô gửi tới Vinmec. Trân trọng.

Được giải đáp bởi Bác sĩ Chuyên Khoa I Nguyễn Hồng Phúc - Bác sĩ Hồi sức cấp cứu - Khoa Hồi sức cấp cứu - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Phú Quốc