Bại não có phải bệnh di truyền?

Hỏi

Con em bị bại não, năm nay 10 tuổi rồi. Cháu sinh ra được 4 ngày thì bị sốt cao, co giật và thủy đậu kèm vàng da. Liệu cháu có phải bị di truyền không ạ? Ông bà nội ngoại đều bình thường ạ. Em muốn sinh cháu thứ hai liệu có bị không ạ?

N.H (1989)

Trả lời

Chào bạn, những bệnh bạn kể khi em bé 4 ngày tuổi khả năng lớn đều không phải bệnh di truyền. Con bị bại não khi mới sinh hay sau 4 ngày, khi bị sốt cao co giật, thủy đậu và vàng da? Nếu là bại não do hậu quả của những bệnh kể trên thì không phải bại não do yếu tố di truyền và sinh con thứ 2 sẽ không ảnh hưởng nhé.

BS Bùi Thị Phương Hoa - Bác sĩ tư vấn di truyền - Trung tâm công nghệ cao Vinmec