Bệnh Hen có thể điều trị dứt điểm không?

Hỏi

Xin chào bác sĩ! Bé nhà em sinh năm 2016. Dạo gần đây bé hay ho kèm theo khó thở, lồng ngực lõm vào mỗi khi thở. Em cho bé đi khám bác sĩ kết luận là bị hen. Vậy bác sĩ cho em hỏi bệnh hen có ảnh hưởng gì về sức khỏe của bé không? Có thể trị dứt điểm không ạ? Mong bác sĩ tư vấn giúp em, em cảm ơn!

Phùng Duy Khang (2016)

Trả lời

Chào bạn! Hen là bệnh lý mãn tính của đường hô hấp. Nếu chẩn đoán là hen thì bạn sẽ được bác sĩ tư vấn về theo dõi và dự phòng bệnh cho trẻ. Nếu bạn kiểm soát bệnh tốt thì con sẽ có cuộc sống như các bạn bình thường, hầu như không ảnh hưởng đến trí tuệ và hoạt động của con.

Hen là bệnh lý mãn tính vì vậy điều trị dứt điểm là khó, bệnh sẽ hay tái đi tái lại, tuy nhiên cũng có những trường hợp Hen ở trẻ em được điều trị khỏi. Vì vậy bạn cần dùng thuốc cho con theo chỉ định, tái khám theo lịch nhé!

Cám ơn bạn đã gửi câu hỏi đến Hệ thống Y tế Vinmec. Trân trọng!

Được giải đáp bởi các bác sĩ Nội trú Nhi - Trung tâm Nhi - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Times City