Bệnh tóc bạc sớm có di truyền không?

Hỏi

Bác sĩ cho em hỏi, ông nội chồng bị máu xấu - tóc bạc sớm từ trẻ, đến đời bố chồng, bác chồng và cô chồng em cũng bị, rồi anh chị họ của chồng, chồng và em gái chồng ai cũng bị. Vậy con gái em sinh ra có khả năng bị không ạ?

Minh Hằng (TP HCM)

Trả lời

Chào bạn, tóc bạc sớm ở người trẻ tuổi 20 - 35 thường ảnh hưởng đến tâm lý cũng như cuộc sống của người bệnh, có một số nguyên nhân gây ra như: Di truyền, chế độ ăn không đủ chất đặc biệt B12, sử dụng sản phẩm chăm sóc tóc không hợp lý, lạm dụng thuốc kháng sinh, tình trạng thay đổi hormone, một số thói quen thuốc lá, thức khuya...Do vậy, nếu trong gia đình có người bệnh thì có khả năng con cái sẽ ảnh hưởng bạn nhé!

Bác sĩ CKI Lê Thị Nhã Hiền - Khoa Khám bệnh & Nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Nha Trang