Bệnh viêm phổi kẽ có thể điều trị dứt điểm không?

Hỏi

Chào bác sĩ!

Tôi bị viêm phổi kẽ, trước đây đã điều trị một thời gian. Dạo gần đây, tôi lại thấy tức ngực, khó thở, mệt mỏi,... Bác sĩ cho tôi hỏi bệnh viêm phổi kẽ có thể điều trị dứt điểm không? Mong bác sĩ tư vấn giúp tôi. Tôi xin cảm ơn.

Câu hỏi ẩn danh

Chào bạn!

Để trả lời câu hỏi của bạn thì cần thêm thông tin về hình ảnh chụp CT phổi, chức năng hô hấp, mức độ đo khuếch tán chất khí qua mao mạch phổi. Đồng thời phải biết tiền sử bệnh lý đồng mắc kèm theo của bạn. Viêm phổi kẽ trên nền các bệnh lý toàn thân như bệnh Lupus ban đỏ hệ thống, xơ cứng bì thì cần phải điều trị cả bệnh lý nền ổn định.

Chúc bạn mau khỏe!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng Hệ thống Y tế Vinmec, rất mong có thể gặp trực tiếp bạn để có thể được tư vấn kỹ càng hơn. Trân trọng!

Được tư vấn bởi Thạc sĩ, Bác sĩ Nguyễn Ngọc Bách - Bác sĩ chuyên khoa Hô hấp - Đơn nguyên Hô hấp - Dị ứng Miễn dịch lâm sàng - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Times City.