Bị loét dạ dày vi khuẩn HP có nên ăn kim chi không?

Hỏi

Chào bác sĩ, bác sĩ cho cháu hỏi về bệnh HP dạ dày ạ, mẹ cháu năm nay 54 tuổi bị loét dạ dày nhiễm vi khuẩn HP, cháu đọc thông tin trên trang bệnh viện ghi là nên ăn kim chi, cháu thắc mắc là vì bác sĩ nơi mẹ cháu khám khuyên không ăn cay nóng và đồ ngâm chua. Vậy kim chi cũng ngâm chua và cay thì ăn có làm sao không ạ? Cháu cảm ơn ạ!

Trần Thị Trà My (Đà Nẵng)

Trả lời

Chào bạn, bệnh lý viêm loét dạ dày được khuyên hạn chế ăn chua cay, mẹ cháu không nên ăn nhiều kim chi và đặc biệt không nên ăn khi bụng đói nhé.

Thạc sĩ, Bác sĩ Nguyễn Thị Cẩm Tú - Khoa Nội tổng hợp - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Times City