Chỉ số đường huyết bao nhiêu được gọi là tiểu đường?

Hỏi

Thưa bác sĩ. Bác sĩ giải đáp giúp em chỉ số đường huyết bao nhiêu thì được gọi là tiểu đường? Cảm ơn bác sĩ đã chia sẻ thông tin giúp em.

Nguyễn Thị Hiền

Trả lời

Chào Hiền.

Tiêu chuẩn để chẩn đoán bệnh đái tháo đường là :

  • Đường máu đói (Nhịn ăn ít nhất 8h) >= 7 mmol/l ( 126 mg/dl), sau 2 lần xét nghiệm
  • Đường máu bất kỳ ( lấy máu bất kỳ trong ngày ) >= 11.1 mmol/l ( 200mg/dl)
  • HBA1C > = 6.5%

Để có đánh giá chính xác về tình trạng sức khỏe bản thân, bạn nên đến trung tâm y tế, bệnh viện để thăm khám. Bác sĩ sẽ dựa vào kết quả thực để đưa ra hướng điều trị chuyên sâu giúp bạn.

Bạn cũng có thể đăng ký khám tại bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec để được trải nghiệm những dịch vụ cùng chất lượng thăm khám tốt nhất.

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Hệ thống Y tế Vinmec.

Được tư vấn bởi Bác sĩ Chuyên Khoa I Nguyễn Hùng - Khoa Khám bệnh & Nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Đà Nẵng