Có cần phải uống thêm vitamin E sau khi đã bổ sung từ nguồn thức ăn không?

Hỏi

Chào bác sĩ! Bác sĩ cho em hỏi hàng ngày chúng ta bổ sung vitamin E từ nguồn thức ăn thì có cần phải uống thêm vitamin E nữa không? Mong bác sĩ giải đáp và tư vấn giúp em.

Phạm Linh (1988)

Trả lời

Chào bạn! Với lượng vitamin E qua nguồn thức ăn có ít, có caroten nhưng không nhiều. Còn vitamin E đã được bào chế rồi thì nó sẽ tăng hơn. Ở những người có nhu cầu, với những người có chuyển hóa về mỡ, đường kém, da dẻ, chất lượng cuộc sống không tốt thì nên uống thêm vitamin E ở tùy lứa tuổi và hoàn cảnh bạn nhé.

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về Hệ thống Y tế Vinmec. Trân trọng!

Được giải đáp bởi Phó Giáo sư, Tiến sĩ, Bác sĩ chuyên khoa II Chu Hoàng Vân - Khoa Khám bệnh - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Times City