Cổ họng đau rát, không hát to được là bị làm sao?

Hỏi:

Thưa bác sĩ, trước đây em thường hay hát ở quãng giọng cao. Tuy nhiên, từ sau một hôm em hét to thì thỉnh thoảng cổ họng đau không hát được cao như trước nữa. Tình trạng này đã kéo dài được 1 tháng nay rồi ạ. Vậy nên, em rất mong nhận được sự trợ giúp của bác sĩ ạ.

Cảm ơn bác sĩ nhiều ạ!

Câu hỏi ẩn danh

Trả lời:

Xin chào bạn, qua miêu tả, bác sĩ nhận thấy bạn đã sử dụng giọng nói quá ngưỡng cho phép dây thanh của mình. Do đó, bạn cần để cho dây thanh “ nghỉ ngơi”, có nghĩa là hạn chế nói. Cũng như bạn cần đến khám chuyên khoa Tai Mũi Họng để được bác sĩ tư vấn và kê thuốc điều trị nhé.

Cảm ơn bạn đã đặt câu hỏi tới website vinmec.com. Trân trọng.

Được giải đáp bởi Bác sĩ Khoa Khám bệnh & Nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Hải Phòng.