Có nên cho trẻ sơ sinh uống sữa mẹ kết hợp sữa công thức không?

Hỏi

Bé nhà mình ti sữa mẹ nhưng mình nghe một số các mẹ nói nên cho con ăn thêm sữa công thức. Theo bác sĩ mình có nên cho trẻ sơ sinh uống sữa mẹ kết hợp sữa công thức không ạ? Cảm ơn bác sĩ nhiều.

Câu hỏi khách hàng ẩn danh

Trả lời

Chào bạn, vấn đề “Có nên cho trẻ sơ sinh uống sữa mẹ kết hợp sữa công thức không?” cũng là thắc mắc của nhiều bà mẹ đang cho con bú hiện nay.

Sữa mẹ là nguồn thức ăn dinh dưỡng tốt nhất cho trẻ em trong 2 năm đầu đời. Khi người mẹ không thể hoặc không có điều kiện nuôi con bằng sữa mẹ hoàn toàn, sữa công thức cho bé là giải pháp thay thế an toàn, bảo đảm cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cho trẻ trong những năm đầu đời.

Không biết con nhà bạn được bao nhiêu tháng tuổi, tình trạng sữa của bạn như thế nào? Tuy nhiên, điều đầu tiên bạn cần ghi nhớ, đó là nên ưu tiên nuôi con bằng sữa mẹ cho trẻ dưới 6 tháng tuổi. Trong trường hợp nếu bé đã bú hết 2 bên ngực nhưng vẫn còn quấy khóc, lúc đó mẹ mới cần bổ sung sữa công thức cho bé. Việc bổ sung sữa công thức loại nào cần tham khảo ý kiến bác sĩ vì mỗi độ tuổi trẻ phù hợp với một loại sữa, cần nhu cầu dinh dưỡng khác nhau.

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ những lo lắng tới Hệ thống Y tế Vinmec. Chúc con bạn luôn có sức khỏe tốt. Trân trọng.