Cơ thể ra ít mồ hôi kể cả khi vận động mạnh là dấu hiệu bệnh gì?

Hỏi

Bác sĩ cho hỏi, hiện tại thì cơ thể tôi rất khó tiết mồ hôi, khi tiết ra mồ hôi thì không đáng kể, mặc dù thời tiết nắng nóng, kể cả lúc tôi chơi thể thao, vận động nhiều. Tôi bị cách đây khoảng 5 năm rồi. Vậy nhờ bác sĩ tư vấn cho tôi cơ thể ra ít mồ hôi kể cả khi vận động mạnh là dấu hiệu bệnh gì? Và lời khuyên để tôi có thể chữa trị hoàn toàn.

Tuấn (1991)

Trả lời

Chào bạn! Có rất nhiều nguyên nhân gây giảm tiết mồ hôi, từ bẩm sinh cho đến mắc phải và cũng có trường hợp không xác định được căn nguyên. Vì tình trạng kéo dài 5 năm và không rõ ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn như thế nào, nên bạn cần đến bệnh viện để thăm khám nhiều chuyên khoa (Thần kinh, Nội tiết, Da liễu...) để làm rõ chẩn đoán và điều trị nếu cần.

Bạn có thể đến các bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec để được giải đáp và thăm khám cùng bác sĩ chuyên môn nhằm tìm hiểu cụ thể cơ thể ra ít mồ hôi kể cả khi vận động mạnh là dấu hiệu bệnh gì?

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến Vinmec. Trân trọng!

Được giải đáp bởi Thạc sĩ, Bác sĩ Phan Ngọc Toán - Bác sĩ Hồi sức cấp cứu - Khoa Hồi sức Cấp cứu - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Đà Nẵng