Cơ thể thường mệt mỏi, suy nghĩ tiêu cực, cảm xúc lẫn lộn là dấu hiệu bệnh gì?

Hỏi

Chào bác sĩ. Em luôn có cảm giác chán nản. Cơ thể mệt mỏi, không thể tập trung cho 1 công việc nào kể cả khi cố gắng và quyết tâm nhưng được 1 lúc lại bỏ cuộc. Em luôn gặp vấn đề về giấc ngủ (mơ liên tục và có khi thức luôn đến sáng). Em không muốn ăn bất cứ thứ gì kể cả khi em quá đói. Em hay suy nghĩ về những vấn đề chưa xảy ra. Cảm xúc lẫn lộn. Có thể em đang rất vui nhưng trong phút chốc lại cảm thấy khó chịu. Em hay để tâm đến lời nói của người khác và đặc biệt em luôn luôn và hầu như ngày nào cũng tưởng tượng về một điều mơ hồ không có thật. Em luôn lo sợ về vấn đề cuộc sống và sức khỏe và em tự mặc định cho bản thân mình đang vấp phải 1 vấn đề hay một căn bệnh nào đó. Bác sĩ có thể giúp em giải đáp và cho em biết cơ thể thường mệt mỏi, suy nghĩ tiêu cực, cảm xúc lẫn lộn là dấu hiệu bệnh gì?

Câu hỏi ẩn danh

Trả lời

Chào bạn. Với các triệu chứng bạn mô tả, bác sĩ nghĩ rằng có thể bạn đã mắc chứng bệnh liên quan đến sức khỏe tâm thần, biểu hiện cả hai trạng thái: Hưng trầm cảm lẫn lộn.

Bạn nên khám bác sĩ chuyên khoa Tâm thần để điều trị. Khi đến khám bạn nên trao đổi với bác sĩ các vấn đề có liên quan đến stress nếu có. Việc điều trị cần phải kiên trì.

Bạn có thể đăng ký khám tại bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec để được kiểm tra bởi những bác sĩ giàu chuyên môn. Rất mong có thể gặp bạn để trao đổi thêm về tình trạng sức khỏe cũng như vấn đề cơ thể thường mệt mỏi, suy nghĩ tiêu cực, cảm xúc lẫn lộn là dấu hiệu bệnh gì? Chúc bạn luôn có sức khỏe tốt.

Được giải đáp bởi Bác sĩ chuyên khoa II Phạm Thị Sơn - Bác sĩ thần kinh - Khoa Khám bệnh & Nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Hải Phòng