Đại tiện ra máu tươi nhỏ giọt là dấu hiệu của bệnh lý gì?

Hỏi

Chào bác sĩ! Khi em đi ngoài ra máu tươi, đôi lúc chảy thành giọt mà không thấy có biểu hiện hay triệu chứng gì, em thấy mọi thứ đều bình thường. Bác sĩ cho e hỏi đây là biểu hiện của bệnh lý gì ạ? Mong bác sĩ tư vấn giúp em, em xin cảm ơn ạ.

Câu hỏi ẩn danh

Trả lời

Chào bạn! Theo như bạn mô tả triệu chứng nghĩ nhiều đến bạn bị trĩ chảy máu. Bạn nên uống nhiều nước, ăn nhiều chất xơ ( rau và hoa quả..), tăng cường đi lại, hạn chế ngồi nhiều để không bị táo bón.

Bạn nên đến khám bác sĩ tiêu hóa để được chẩn đoán, tư vấn, dùng thuốc hợp lý.

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Hệ thống Y tế Vinmec! Trân trọng.

Bác sĩ Tiêu hóa - Khoa Khám bệnh & Nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Hải Phòng