Đặt thuốc hậu môn khi bị trĩ liệu có ảnh hưởng gì không?

Hỏi

Chào bác sĩ. Hiện tại em đang mang thai tuần thứ 5. Hôm nay em đi kiểm tra và được chẩn đoán bị động thai. Em có được kê thuốc đặt hậu môn Cyclogest tuy nhiên hiện em đang bị trĩ. Bác sĩ cho em hỏi đặt thuốc như vậy có ảnh hưởng gì không ạ? Mong bác sĩ tư vấn giúp em. Em xin cảm ơn.

Câu hỏi ẩn danh

Trả lời

Chào bạn!

Hiện bạn đã đi khám và được bác sĩ chỉ định dùng thuốc đặt hậu môn, tuy nhiên bạn còn băn khoăn không biết với tình trạng cơ thể đang bị trĩ có đặt được không thì bạn cần liên hệ lại với bác sĩ đã khám và chia sẻ chi tiết về tình bệnh hiện tại. Qua đó bác sĩ sẽ hướng dẫn và đưa ra hướng điều trị phù hợp nhất cho bạn trong giai đoạn mang thai.

Một trong những gợi ý để phòng ngừa bệnh trĩ khi mang thai, bạn nên tăng cường bổ sung các loại thực phẩm nhiều chất xơ vào mỗi bữa ăn. Hạn chế ăn muối và đường. Chú ý uống nhiều nước mỗi ngày, giữ tâm lý thoải mái. Đặc biệt người mắc bệnh trĩ không nên ngồi quá lâu.

Bạn có thể đến các bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec trên toàn quốc để được các bác sĩ có chuyên môn, giàu kinh nghiệm khám, tư vấn cho bạn nhé.

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến Hệ thống Y tế Vinmec. Trân trọng!