Đau bụng vùng hạ vị âm ỉ cả ngày kèm chóng mặt là bị làm sao?

Hỏi

Chào bác sĩ. Em bị đau bụng dưới rốn, thi thoảng bị nhói và hơi chóng mặt. Vậy bác sĩ cho em hỏi em bị làm sao ạ? Mà em bị vài ngày nay thì đau vào buổi tối, đến hôm nay thì đau âm ỉ cả ngày ạ.

Vũ Thị Thanh Thảo (1998)

Trả lời

Chào bạn, bạn mô tả đau bụng dưới rốn. Đây là vùng bụng chứa các bộ phận chủ yếu bao gồm: tử cung buồng trứng, đại tràng, bàng quang. Để biết thêm thông tin, bạn cần cung cấp thêm cho bác sĩ biết rõ về: tính chất phân có tiêu lỏng, phân nhầy hay không. Đại tiện bình thường không. Tiểu có gắt buốt hay không. Kinh nguyệt và một số bệnh phụ khoa có bất thường gì không. Từ đó bác sĩ sẽ có những định hướng đi sâu vào các bệnh này. Nếu bạn chưa siêu âm, bác sĩ tư vấn bạn nên đi khám và siêu âm vì đây là một kỹ thuật dễ làm, có kết quả ngay và cũng tương đối chính xác trong một vài trường hợp. Bạn nên đi khám ngay vì tình trạng bệnh có vẻ tiến triển hơn theo mô tả của bạn: vài ngày nay đau buổi tối, đến nay thì âm ỉ cả ngày.

Cảm ơn bạn đã đặt câu hỏi tới website Vinmec.com. Xin chào bạn.

Ths. Bs Vũ Tấn Phúc - Bác sĩ Nội tiêu hóa - Khoa Khám bệnh & Nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Phú Quốc