Đau dạ dày sau phẫu thuật có nguyên nhân do đâu? Điều trị thế nào?

Hỏi

Chào bác sĩ. Sau khi mổ bắt ốc vít vào xương đùi, uống thuốc kháng sinh thì cháu có cảm giác như bị đau dạ dày. Bác sĩ cho cháu hỏi nguyên nhân tình trạng của cháu là do đâu vậy ạ? Cách khắc phục tình trạng trên như thế nào ạ? Mong bác sĩ tư vấn. Cháu xin cảm ơn.

Đỗ Thị Tuyết Mai (1989)

Trả lời

Chào bạn!

Đau dạ dày có nhiều nguyên nhân như: do thuốc, hóa chất, do vi khuẩn HP, do stress,.. Đặc biệt là sau khi phẫu thuật, người bệnh đã trải qua một quá trình lo lắng, đau đớn, sử dụng nhiều loại thuốc, đặc biệt là nhóm thuốc giảm đau NSAIDS,... nên dễ dẫn đến cơn đau dạ dày cấp.

Với trường hợp của bạn, bạn nên đến gặp bác sĩ để kiểm tra xem cơn đau của bạn có phải đau dạ dày không? Nguyên nhân gây ra cơn đau đó là gì? Phụ thuộc vào các nguyên nhân thì bác sĩ sẽ kê đơn thuốc cho bạn.

Cảm ơn bạn đã tin tưởng Hệ thống Y tế Vinmec, rất mong có thể gặp trực tiếp bạn để có thể được tư vấn kỹ càng hơn. Trân trọng!

Được giải đáp bởi Bác sĩ Chuyên khoa I Đặng Thế Thành - Bác sĩ Gây mê hồi sức - Khoa Ngoại tổng hợp - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Nha Trang.

Chia sẻ
Câu chuyện khách hàng Thông tin sức khỏe Sống khỏe