Đau họng, nhức người kèm theo ho là dấu hiệu bệnh gì?

Hỏi

Thưa bác sĩ, cách đây 1 hôm cháu thấy trong người mệt, đau họng, đau nhức người. Hiện bây giờ có ho ít ạ. Mong được bác sĩ tư vấn về tình hình sức khỏe hiện tại của cháu ạ. Cháu xin cảm ơn.

H Iêng Kbuôr (1999)

Trả lời

Chào cháu! Ho đau họng là tình trạng họng bị viêm do rất nhiều nguyên nhân (Vi khuẩn, Virus, nấm ..) Và khi bị viêm họng thường kèm theo sốt sẽ làm cho nhức đầu mệt mỏi.

Để được chẩn đoán chính xác và có hướng điều trị kịp thời, cháu có thể đến các trung tâm y tế hoặc bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec để được kiểm tra và tư vấn của bác sĩ chuyên môn.

Rất mong có thể sớm được gặp cháu, trao đổi thêm về tình trạng sức khỏe hiện tại. Cảm ơn cháu đã tin tưởng và chia sẻ lo lắng tới Vinmec. Trân trọng.

Được giải đáp bởi Bác sĩ Chuyên Khoa I Nguyễn Hồng Phúc - Bác sĩ Hồi sức cấp cứu - Khoa Hồi sức cấp cứu - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Phú Quốc