Đau thắt lưng là triệu chứng của bệnh gì?

Hỏi

Em chào bác sĩ! Em bị đau thắt lưng khiến cho việc đứng lên ngồi xuống khó khăn. Bác sĩ cho em hỏi liệu có phải em bị bệnh gì không ạ? Mong bác sĩ tư vấn giúp em, em cảm ơn bác sĩ.

Nguyễn Thị Thùy Loan (1995)

Chào bác sĩ. Em bị đau xương khớp vùng thắt lưng thì điều trị bằng cách nào ạ. Cảm ơn bác sĩ tư vấn.

Câu hỏi ẩn danh

Trả lời

Chào bạn!

Triệu chứng đau thắt lưng mà bạn mô tả bên trên có phải giới hạn cử động hoặc đau khi thay đổi tư thế không? Những dấu hiệu của bạn khá giống với triệu chứng của bệnh lý Thoát vị đĩa đệm - Thoái hóa cột sống lưng.

Cám ơn bạn đã gửi câu hỏi đến Hệ thống Y Tế Vinmec. Trận trọng!

Bác sĩ chuyên khoa II Phạm Tiến Ngọc - Bác sĩ cấp cứu - Khoa Hồi sức cấp cứu - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Central Park