Đau nửa đầu dữ dội là dấu hiệu bệnh gì?

Hỏi

Chào bác sĩ. Em hiện tại 25 tuổi, bị đau nửa đầu, trước trán quanh mặt. Em bị đau châm chích, âm ỉ liên tục, có lúc đau dữ dội từng cơn. Em đã bị đau 3 ngày hôm nay, thường là đau cả ngày liền. Bác sĩ cho em hỏi em như vậy là dấu hiệu bệnh gì ạ? Mong bác sĩ tư vấn giúp em. Em xin cảm ơn.

Câu hỏi ẩn danh

Trả lời

Chào bạn!

Đau đầu là bệnh lý thường gặp nhất trong chuyên khoa thần kinh, liên quan đến nhiều nguyên nhân và yếu tố thuận lợi. Bạn cần đến khám chuyên khoa thần kinh tại cơ sở y tế để được thăm khám kỹ, xét nghiệm chuyên sâu để tầm soát nguyên nhân, từ đó phân loại chính xác và quyết định phương án điều trị.

Tuy nhiên, nếu đau đầu dữ dội kèm theo các triệu chứng như sốt, buồn nôn và nôn, nhìn mờ, giảm thính lực, rối loạn ý thức hoặc xuất hiện dấu hiệu thần kinh khu trú như tê, yếu vận động,.. thì đó là dấu hiệu đau đầu nguy hiểm. Trong trường xuất hiện những triệu chứng kể trên kèm theo đau đầu bạn cần đến khám tại các cơ sở y tế ngay lập tức.

Cám ơn vì đã gửi câu hỏi đến Hệ thống Y Tế Vinmec. Trân trọng!

Được giải đáp bởi Bác sĩ Vũ Dũng Kiên - Bác sĩ Chuyên khoa Thần kinh - khoa Nội tổng hợp, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Times City.