Đầu óc trống rỗng, sa sút trí tuệ cảnh báo bệnh gì?

Hỏi

Chào bác sĩ, cháu năm nay 15 tuổi và là nam giới, kể từ năm học lớp 6 tức khoảng 3 đến 4 năm về trước cháu bắt đầu có những biểu hiện bất thường về não bộ khi ấy đầu óc cháu bắt đầu rỗng không, cháu nghĩ chắc do thiếu ngủ, kèm theo cả đầu cháu lúc nào cũng lơ lơ lững lững rất khó giải thích, mọi việc cháu làm dường như bị điều khiển kiểu có 2 cá thể trong người cháu vậy đó ạ, sa sút trí tuệ, nhưng mọi biểu hiện ấy không dừng lại và kéo dài đến tận bây giờ mỗi lúc một nặng, đầu óc cháu lúc nào cũng rỗng không, học Chótập khó khăn, dùng ngôn từ rất khó và nhiều khi cháu phải tra cả từ điển những cụm từ quen thuộc, có những khoảnh khắc cháu bị khựng lại và xuất hiện những câu hỏi mình là ai, vì sao mình lại ở đây, và đôi khi đang đi đâu thì cháu bị đơ và không biết tại sao mình lại ở đấy, có khi kèm cả chứng lo âu, mọi việc cháu làm đều cứ như thế giới ảo, đầu óc cháu không còn như lúc học tiểu học nữa ạ, mong bác sĩ trả lời ạ, cháu xin cảm ơn ạ!

family....@icloud.com (Nha Trang)

Trả lời

Chào cháu, cảm ơn cháu đã gửi thắc mắc về website, với những gì mà cháu miêu tả, bác sĩ khuyên cháu nên đặt hẹn để được bác sĩ chuyên khoa khám và tư vấn nhé, triệu chứng của cháu nên đi khám càng sớm càng tốt, sẽ điều trị khỏi và học hành bình thường.

Thạc sĩ, Bác sĩ Lê Thị Minh Hương - Khoa Hồi sức - Cấp cứu - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Nha Trang