Đừng chủ quan khi trẻ bị ngã đập vùng đầu

Hỏi:

Xin chào bác sĩ, bé nhà cháu được hơn 6 tháng rồi ạ. Hôm qua, do sơ xuất, cháu để bé ở giường tự chơi. Tuy nhiên, bé trườn bị ngã xuống nền nhà, bé trườn 2 chân xuống trước xong ngã đập đầu xuống. Sau đó, cháu kiểm tra thì đầu bé không hề bị đỏ hay sưng, bé vẫn ăn ngủ và chơi bình thường. Mong bác sĩ tư vấn xem bé có bị làm sao không ạ, cũng như bé có bị ảnh hưởng gì không ạ?

Cảm ơn bác sĩ nhiều ạ!

Câu hỏi ẩn danh

Chào bác sĩ. Cháu nhà em được hơn 4 tháng. Bị ngã từ trên giường xuống đất. Nhưng biểu hiện của bé vẫn bình thường. Vậy hỏi bác sĩ cháu có vấn đề gì không ạ? Cảm ơn bác sĩ.

Nguyễn Thị Hường (2000)

Chào bác sĩ. Bé nhà em 6 tháng tuổi. Bé té ở độ cao gần 1m xuống đất. Bé khóc khoảng 5 phút sau đó nín và vẫn cười vẫn nhận biết bình thường. Vậy cho em hỏi bé có bị sao không. Bé té đập đầu xuống đất. Ở phía sau có bị đỏ. Mong bác sĩ tư vấn. XIn cảm ơn.

Nguyễn Ngọc Hậu (2019)

Dạ em chào bác sĩ, bé nhà em từ tập đi bị rớt xuống bật cấp đập đầu xuống nền bê tông bị trầy chỗ cằm, vậy bé có bị ảnh hưởng gì không ạ? Em sợ ảnh hưởng đến thần kinh và não bộ. Em cảm ơn bác sĩ ạ

Câu hỏi ẩn danh

Trả lời:

Kính gửi gia đình cháu bé, khi trẻ bị ngã va đập vùng đầu cần được theo dõi sát các dấu hiệu thần kinh, đặc biệt trong 24 giờ đầu tiên để phát hiện các dấu hiệu tụ máu nội sọ sớm như: tỉnh táo hay kích thích hoặc li bì, nôn trớ, yếu tay chân, trẻ nhỏ có thể thấy thóp phồng (chảy máu trong não thất). Nếu thấy trẻ có bất cứ biểu hiện nghi ngờ gì cần đưa trẻ đi khám ngay.

Cảm ơn bạn vì đã đặt câu hỏi tới Hệ thống Y tế Vinmec. Trân trọng.

Được trả lời bởi bác sĩ tại Trung tâm Nhi - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Times City.