Đường huyết xuống sau khi tiêm insulin liệu có uống thuốc được không?

Hỏi

Chào bác sĩ. Bị tiểu đường phải tiêm thì khi tiểu đường xuống có uống thuốc được không? Hay cả đời phải tiêm? Hiện nay tiểu đường đang ở 14, bác sĩ hãy cho biết điều trị như thế nào giúp tôi với ạ? Xin cảm ơn bác sĩ.

Nguyễn Thị Phương Lan (1977)

Trả lời

Chào bạn. Khi bị bệnh đái tháo đường, tiêm insulin hay uống thuốc do bác sĩ chuyên khoa nội tiết chỉ định cụ thể vì phải dựa vào thời gian mắc, biến chứng của bệnh, chức năng gan thận và đặc biệt chỉ số HbA1C đánh giá tình trạng kiểm soát glucose máu trong ba tháng gần nhất ạ.

Cảm ơn bạn đã đặt câu hỏi tới Hệ thống Y tế Vinmec. Trân trọng.

Được giải đáp bởi Bác sĩ Khoa Khám bệnh & Nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Hải Phòng.