Gãy xương đòn bên phải bao lâu thì lành?

Hỏi:

Em bị gãy xương đòn bên phải, có ra bệnh viện bác sĩ cho đeo cái còng số 8 quanh vai, em đeo được 4 tuần rồi, vậy khi nào tháo ra ạ? Và khi nào em có thể đi làm lại được bác sĩ cho em thông tin ạ.

Trần Như Thành (1998)

Chào bác sĩ. Em bị gãy xương đòn, em đeo đai số 8 được 5 tuần rồi, cho em hỏi bao giờ em được tháo đai số 8 và em bị gãy thì 1 tháng sau em chụp lại rồi xương chưa liền vậy xương liền chậm phải không bác sĩ? Mong bác sĩ tư vấn giúp em. Em cảm ơn.

Câu hỏi ẩn danh

Chào bác sĩ. Bác sĩ cho tôi hỏi gãy xương đòn bao lâu mới đi làm được ạ? Mong bác sĩ tư vấn. Xin cảm ơn.

Câu hỏi ẩn danh

Trả lời:

Bạn bị gãy xương đòn, và bác sĩ thăm khám cho bạn đã chỉ định bạn điều trị bảo tồn (không phẫu thuật) bằng đeo đai số 8. Với điều trị bảo tồn bằng đeo đai số 8 thì người bệnh cần mang đai khoảng 4 – 6 tuần, tái khám sau 1 tuần, 3 tuần, 6 tuần, 12 tuần.

Việc thăm khám lại rất quan trọng vì điều này giúp đánh giá sự lành xương và xương có bị di lệch thêm hay không để quyết định có tiếp tục duy trì hướng điều trị bảo tồn hay chuyển sang phẫu thuật.

Tùy vào tình trạng lành xương của bạn khi thăm khám tại các thời điểm bác sĩ chuyên khoa sẽ đưa ra cho bạn lời khuyên về chế độ sinh hoạt phù hợp.

Bạn có thể đến thăm khám tại Bệnh viện thuộc hệ thống Y tế Vinmec bạn nhé. Chúc bạn sớm bình phục. Trân trọng.

Được giải đáp bởi Bác sĩ Khoa Ngoại Tổng hợp & Gây mê, Bệnh viện đa khoa Quốc tế Vinmec Hải Phòng.