Giãn não thất ở thai nhi có nguy hiểm không và phải theo dõi thế nào?

Hỏi:

Chào Bác sĩ. Em đi siêu âm 4D, thai nhi được 21 tuần, bác sĩ chẩn đoán trong não bé có 11mm nước. Bác sĩ cho em hỏi như vậy có nguy hiểm không ạ? Cảm ơn bác sĩ.

Trần Thị Chi Na (1995)

Trả lời:

Chào em. Nếu thai nhi 21 tuần, não thất bên 11mm, tức là theo dõi giãn não thất. Em nên siêu âm lại sau 2 tuần đánh giá sự tiến triển, và cần kiểm tra thêm một số cơ quan khác liên quan đến não thất bên. Nếu tất cả bình thường thì có một số trường hợp sẽ giảm dần. Tuy nhiên một số trường hợp to lên và kèm theo bất thường cơ quan khác thì cần có sự tư vấn của bác sĩ Chẩn đoán trước sinh nhé.

Cảm ơn em đã gửi câu hỏi về website vinmec. Trân trọng.

Thạc sĩ, Bác sĩ Trịnh Thị Thanh Huyền - Khoa sản phụ khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Hải Phòng.