Hàm trên cách răng số 8 khoảng 0.5cm bị sưng là vì sao?

Hỏi

Con chào bác sĩ! Con muốn hỏi, răng hàm trên của con đã mọc răng số 8 rồi, nhưng bây giờ hàm lại sưng giống như sắp mọc răng mà còn cách răng số 8 khoảng 0.5cm là sao ạ?

Linh (1998)

Trả lời

Chào em! Không biết là toàn bộ hàm trên bị sưng hay chỉ phần cách răng số 8 tầm 0.5 cm là sưng? Vì em không nói rõ nên bác sĩ khó có thể tư vấn cụ thể được. Tuy nhiên, có khả năng là phần lợi cách răng số 8 khoảng 0.5 cm bị viêm hoặc áp xe lợi. Ngoài ra cũng có 1 số ít trường hợp có răng ngầm em nhé.

Tốt nhất, để được chẩn đoán chính xác và điều trị kịp thời, em nên đến khám tại cơ sở y tế có chuyên khoa Răng - Hàm - Mặt. Em có thể đến tại các bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec để được bác sĩ tư vấn thêm. Rất mong có thể gặp em để tư vấn cụ thể hơn.

Được giải đáp bởi Bác sĩ Răng - Hàm - Mặt - Khoa Liên Chuyên Khoa, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Times City.