Ho kéo dài kèm theo đau ngực có phải ung thư phổi?

Hỏi

Xin chào bác sĩ. Cháu tên Giang, bác sĩ cho cháu hỏi là dạo gần đây mẹ cháu hay bị ho kéo dài, ra đờm và đau ngực khó thở. Xin hỏi bác sĩ liệu mẹ cháu có bị ung thư phổi hay không ạ và nếu đi khám mẹ cháu có nên chụp X - quang lồng ngực không? Vì mẹ cháu mới sinh em bé khoảng 2 tháng. Cháu mong bác sĩ có thể phản hồi nhanh nhất có thể. Cháu xin cảm ơn ạ.

Câu hỏi ẩn danh

Trả lời

Chào cháu. Biểu hiện của mẹ có thể: viêm phế quản, viêm phổi sau sinh, chưa loại trừ u phổi kèm ho kéo dài, đau ngực và khó thở. Để có thể chẩn đoán chính xác nhất, cháu nên cho mẹ khám chuyên khoa nội. Mẹ cháu có thể chụp X- quang ngực thẳng để giúp xác định nguyên nhân ho mà không ảnh hưởng đến em bé.

Để được thăm khám bởi các bác sĩ giỏi chuyên môn, cháu và gia đình có thể đưa mẹ đến bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec cơ sở trên cả nước.

Cảm ơn cháu đã tin tưởng, chia sẻ lo lắng tới Vinmec. Chúc mẹ cháu luôn có sức khỏe tốt. Trân trọng!

Được giải đáp bởi Bác sĩ Phan Đình Thủy Tiên - Bác sĩ Nội Tổng Quát - Khoa Khám bệnh & Nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Nha Trang