Khi có dấu hiệu mắc bệnh ngoài da cần làm gì?

Hỏi

Chào bác sĩ! Gần đây gần khuỷu tay cháu có một vết màu hồng sẫm màu hình oval khoảng 1cm, tróc vảy xung quanh, không bị trồi lên khỏi bề mặt da, không đau, không ngứa. Khi sờ vào cảm giác vùng da đấy bị khô, nhìn khá giống vết sẹo. Bác sĩ tư vấn giúp xem cháu có thể mắc bệnh gì và nếu mắc bệnh ngoài da cần làm gì để cải thiện ạ? Cháu xin cảm ơn!

Ngọc (Hà Nội)

Trả lời

Chào bạn! Rất nhiều người khi gặp các vấn đề về da đều có chung thắc mắc giống bạn là nếu mắc bệnh ngoài da ngoài da cần làm gì? Sẽ tùy theo từng tình trạng bệnh bác sĩ sẽ có hướng điều trị khác nhau. Hiện theo như bạn mô tả, biểu hiện của bạn có thể gặp trong một số bệnh như: Nấm da, eczema thể đồng tiền, bệnh vảy nến... Để được chẩn đoán chính xác nhất bạn cần đến khám bác sĩ da liễu, tiến hành xét nghiệm nấm và có hướng điều trị kịp thời.

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ những lo lắng tới Vinmec. Rất mong có cơ hội được gặp bạn tại Hệ thống Y tế Vinmec để có những tư vấn chuyên sâu về tình trạng sức khỏe. Trân trọng.

Được giải đáp bởi Bác sĩ Chuyên khoa I Lê Thị Thu Hằng - Bác sĩ Da liễu - Khoa Khám bệnh & Nội khoa, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Hải Phòng